ประเทศญี่ปุ่น จัดว่าเป็นจุดหมายของการเดินทางท่องเที่ยวในฝันของใครๆหลายคนใช่ไหมครับ ? และอีกหลายๆคนที่เคยไปมาแล้วก็ต้องอยากกลับไปเที่ยวอีก ด้วยความที่เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรม เอกลักษณ์ ขนบทำเนียมประเพณีที่มีความงดงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย ผู้คนอัธยาศัยดี เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย … บรรยายไม่หมดจริงๆครับ

p1

ถ้าใครที่เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆคงทราบกันดีถึงปัญหาในเรื่องของการใช้งาน internet เวลาไปเที่ยว ส่วนมากถ้าจะเอาสะดวกก็เปิด Data Roamingกันไปเลย ซึ่งเสี่ยงต่อการเสียค่าบริการที่แพงมากๆ ไหนจะปัญหาเรื่องความเร็วในการใช้งานอีก แต่ที่ประเทศญี่ปุ่นนี้เค้าจะมี Pocket Wi-fi ที่ทำมาเพื่อใช้งาน internet นอกสถานที่โดยเฉพาะครับ

p2

แต่ว่าจะดีกว่านี้ไหม . . . ถ้าเราสามารถใช้งานจากโทรศัพท์ของเราได้เลย ไม่ต้องพกพา pocket wi-fi เพิ่มให้ยุ่งยาก ไม่ต้องแบกรับภาระที่อาจทำ pocket wi-fi เสียหรือหาย เพียงแค่ใช้ซิมของ So Net นั่นเองครับ

p4

So Net (Prepaid LTE SIM)เป็นซิมการ์ดประเภทจ่ายก่อน ซึ่งจัดจำหน่ายโดยบริษัทในเครือของ Sony นั่นเองครับ ซึ่งเจ้าตัว Sim ของ So Net นี้ทำมาเพื่อใช้งาน internet บนโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะ ความเร็วสูงสุดนั้นอยู่ที่ 150 mb เลยทีเดียวครับ สบายใจด้วยการจ่ายก่อน ทำให้ควบคุมค่าใช้จ่ายได้แน่นอนครับ

ผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อได้โดยจะมีทั้ง Micro Sim , Normal Sim และ Nano Simการใช้งานง่ายมาก เพียงเสียบเข้ากับ smartphone ที่ใช้อยู่และเข้าไป activate ก็สามารถใช้งาน internet ไวๆได้ทันทีครับ ง่ายขึ้นเยอะเลยครับ

p5

สำหรับการหาซื้อซิม So Net นั้นหาได้ตามตู้ขายของอัตโนมัติแบบนี้ซึ่งมีตั้งไว้ตามสนามบินอย่างที่สนามบินคันไซจะมีตู้กดอัตโนมัติให้บริการ ส่วนสนามบินนาริตะจะมีเคาเตอร์จำหน่ายครับ นอกจากนั้นก็ยังสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าต่างๆอีกด้วยครับเรียกได้ว่าสามารถใช้งาน internet กันได้ตั้งแต่ถึงสนามบินที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียวครับ

ในส่วนของความเสถียรและความแรงของสัญญาณนั้นหมดห่วงได้เลยเพราะว่าพื้นที่การให้บริการของ So Net นั้นครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด ถึงแม้จะอยู่กลางป่ากลางเขาก็ยังสามารถใช้งานได้ เวลาไปเที่ยวในต่างแดน การใช้งานส่วนมากก็คงจะเป็นค้นหาสถานที่ ดูแผนที่ ใช่ไหมครับ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าไม่มีหลงแน่นอน ^^

p3

จากที่ได้ทดลองใช้งานซิมการ์ด So Net หลังจากที่เราได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาไม่นานนี้ก็พอจะสรุปข้อดีได้ดังนี้ครับ

–           หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะโดนเรียกเก็บภายหลัง เพราะเป็นซิมการ์ดประเภทจ่ายก่อน

–           หาซื้อได้ง่าย เติมเงินก็ง่าย มีจำหน่ายตลอด 24 ชั่วโมง สามารถใช้งานได้ทันที

–           ความเร็วในการใช้งานที่อยู่ในระดับเกินกว่าที่คาดไว้

–           ความสะดวกสบาย ไม่ต้องพกพาอุปกรณ์เพิ่มเติมนอกจากโทรศัพท์เครื่องเดิม

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องขอแนะนำเจ้าซิม So Net ตัวนี้ไว้ ลองใช้กันดูนะครับ สะดวกรวดเร็ว ช่วยลดระยะเวลาต่างๆไปได้มาก ถ้ามีโอกาสได้ไปอีกก็คงใช้บริการอีกแน่นอนครับนับว่าเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีในการใช้งาน internet ที่ญี่ปุ่นจริงๆครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.so-net.ne.jp/prepaid/en/

 

 

Facebook Comments